119 Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini hiện nay mới nhất

Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa nhỏ, quán ăn mini

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, Hỏi:

Xin chào Luật sư, Hiện tại tôi đang có nhu cầu mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi muốn mở doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp thì cần phải làm những thủ tục gì? Xin luật sư giải đáp thắc mắc của tôi. Cảm ơn Luật sư!

Đáp lại :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến LawKey. Về thắc mắc của bạn, luật sư của chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đầu tiên liên quan đến việc lựa chọn quy mô kinh doanh.

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh hợp pháp là rất quan trọng. Đây là một trong những quyết định hành động quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh. Mô hình pháp lý hoàn toàn có thể thay đổi cấu trúc trong tương lai, gây khó khăn và tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đưa ra quyết định khả thi về việc lựa chọn mô hình pháp lý trước khi bắt đầu kinh doanh. Tìm hiểu thêm về cách chọn quy mô doanh nghiệp: Chọn mô hình kinh doanh nào khi xây dựng doanh nghiệp.

Thứ hai là về việc chọn tên cửa hàng, tên công ty.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên cửa hàng ngắn gọn và dễ nhớ. Đặc biệt nó phải có ý nghĩa riêng và gắn liền với mẫu mã của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Để khi bạn nhắc đến một sản phẩm như vậy, người ta sẽ nghĩ ngay đến cửa hàng của bạn. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các điều cấm kỵ khi đặt tên công ty, xí nghiệp, cửa hàng.

Bạn đang xem: Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini hiện nay

Thứ ba về việc khai trương cửa hàng

Địa điểm mở cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán cửa hàng của bạn. Chọn một khu vực không tương thích rất có thể dẫn đến sự thất bại trong kinh doanh của bạn. Tùy vào kinh phí đầu tư để lựa chọn diện tích mở cửa hàng, tuy nhiên cửa hàng có mặt tiền là các tuyến phố lớn, đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh sạch sẽ cao.

Thứ tư, các điều khoản và điều kiện liên quan đến các loại sản phẩm và mặt hàng bạn bán trong cửa hàng.

Đây phải là những sản phẩm, hàng hóa không bị pháp luật cấm buôn bán, hạn chế kinh doanh. Bạn cũng cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý như giấy phép kinh doanh, hình thức kinh doanh của cửa hàng. Bạn nên xem xét các yêu cầu pháp lý so với mẫu sản phẩm, dòng sản phẩm bạn sẽ kinh doanh xem có điều kiện nào khác không.

Thứ năm về thủ tục xây dựng

Khi đã cung cấp đầy đủ các điều kiện trên, đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể mở shop một cách hợp pháp. Các chủ cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tạp hóa thường lựa chọn mô hình kinh doanh tại nhà. Tuy nhiên cũng có nhiều mô hình doanh nghiệp khác cho bạn lựa chọn như: doanh nghiệp tư nhân hay công ty…. Bạn có thể đọc thêm bài viết để hiểu rõ hơn và lựa chọn phù hợp:

So sánh doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh

Doanh nghiệp thành viên khác với các mô hình kinh doanh khác như thế nào?

Khi lựa chọn mô hình hộ kinh doanh thành viên, thủ tục xây dựng như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện theo hộ gia đình nộp Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

– Tên công ty, địa chỉ lĩnh vực hoạt động;

– Việc kinh doanh;

– số vốn thương mại;

– Họ, tên, số, ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân làm kinh tế khởi nghiệp so với hộ gia đình. hộ gia đình so với trường hợp hộ thương mại do hộ gia đình xây dựng.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm giao dịch phái sinh an toàn, rủi ro thấp cho người mới

Nếu bạn đang xây dựng các mô hình doanh nghiệp khác có thể xem thêm: Thủ Tục Thành Lập Công Ty

Hồ sơ đăng ký xây dựng nhà trang trại

– Văn bản lấy ý kiến ​​đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ gia đình hoặc người đại diện của họ thay mặt hộ gia đình;

Biên bản họp nhóm lập trang trại so với trường hợp trang trại do nhóm cá nhân lập.

– Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì kèm theo sổ công việc trên phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc của người đại diện hộ gia đình.

– Đối với ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo sổ sách pháp luật nêu trên phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp phép.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành phần kinh doanh cho nhà kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu đủ các điều kiện kèm theo.

– lĩnh vực hoạt động không thuộc danh mục lĩnh vực hoạt động và loại hình hoạt động bị cấm tiến hành hoạt động;

– Tên hộ kinh tế dự kiến ​​đăng ký phù hợp;

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán quốc tế: Gian lận trao đổi khái niệm

– Nộp đầy đủ lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật đối với trường hợp cá nhân xây dựng hộ kinh doanh so với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân xây dựng so với hộ kinh doanh do cá nhân hoặc hộ gia đình tự xây dựng. tại mái ấm gia đình.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh

Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục thành lập và mở cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tạp hóa. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào như: Tư vấn về thuế hay các yếu tố pháp lý liên quan khác… vui lòng gọi điện trực tiếp đến công ty để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://kenhKinhdoanh.net
Danh mục: Kênh kinh doanh