125 Tả con vịt nhà em mới nhất

Đề: Tả con vịt của em.

bài tập 1

Có rất nhiều động vật trong gia đình tôi, nhưng tôi nghĩ điều tôi thích nhất là những chú vịt con dễ thương mà mẹ tôi nuôi ở phía sau nhà, bởi vì có một cái ao nhỏ nơi vịt con có thể bơi lội.

Vịt được coi là loài động vật có nhiều lông, có lẽ chính vì vậy mà chúng có bộ lông rất dày, vịt có bộ lông trắng muốt và không bao giờ sợ nước vào người. Quả thật, hình như tôi cũng đã thấy những con vịt của chúng tôi nặng khoảng một cân, nhưng hình dáng tròn trịa. Tôi còn thấy một cái đầu hình bầu dục và hình như nhìn thấy một cái mào nhỏ màu đỏ ở trên đỉnh, thỉnh thoảng cái đầu ngẩng đầu gọi những người bạn vịt của mình bằng những tiếng kêu “cạch cạch”. Bọ Cạp rất vui. Rồi tôi thấy cái mỏ của nó dài và rộng chứ không nhỏ và nhọn như mỏ mấy con gà nhà hàng xóm. Tôi còn thấy có cả mỏ và vàng, lúc nào cũng kêu “bíp” suốt ngày không ngớt. Và hình như ngày nào tôi lạ mở cửa chuồng vịt tắm, chúng mừng lắm.

Để tìm hiểu thêm: Một bài luận mô tả cách giáo viên của tôi đánh giá công việc trong lớp

Cả đàn vịt giờ đây như cũ lạch bạch đi từng bước chậm chạp nặng nề về phía mặt ao. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi những con vịt quá chậm trên bờ. Nhưng điều đáng chú ý là ở dưới nước, chúng giống như những vận động viên bơi lội thực thụ và nhanh nhẹn. Cả đàn vịt hân hoan tung tăng từ nơi này sang nơi khác. Đôi cánh lớn đôi lúc dang rộng vỗ vỗ như khoe điều gì đó. Bàn chân của chúng giống như hai guồng nước với các ngón chân có màng đóng vai trò như bánh lái, đẩy nước ra xa, giúp bơi nhanh hơn.

Đối với tôi, dường như tôi có thể nhìn thấy những chiếc lông vũ màu trắng nổi trong nước cả ngày, nhưng không bị ngâm trong nước. Cũng có thể vịt sẽ không bị cảm lạnh trong mùa đông lạnh giá, vì chúng đã có đôi cánh ấm áp rồi.

Tôi cũng thích sự vui nhộn của những chú vịt đáng yêu này.

Mô tả Vịt

Nhiệm vụ 2

Lâu rồi em không về quê ngoại chơi, về quê vui quá, nhà ngoại nhiều cây cối và thú vật lắm. Và món ưa thích của tôi là những con vịt ở nhà bà tôi.

Nhà bà cũng có rất nhiều vịt. Trong đàn, bạn có thể thấy một con cái lớn, nặng khoảng hai kg. Mỏ vịt có màu vàng nhạt, phẳng và hơi thon dài. Chính xác hơn, tôi dường như thấy đôi mắt anh lấp lánh và luôn nhìn tôi với vẻ ngơ ngác.

Để tìm hiểu thêm: Thuyết minh về cây xoài, bài tập làm văn mẫu tả cây xoài quê em

Và, nghĩ về vị khách mới, họ chạy trở lại tổ. Khi tôi bước vào nhà. Một lúc sau, tôi nghe cô ấy nói như gọi vịt: “Kek! Kek! Kek! Vịt con của bà vào đây ăn đi, chóng khỏe để bà gánh trứng bác! Lúc này tôi cũng nhìn ra và thấy bà ném một nắm ngô ra sân. Chúng tranh nhau ăn, xô đẩy nhau trông rất buồn cười. Nhìn kỹ hơn, tôi thấy rằng có một đứa trẻ hoàn toàn khác với những đứa trẻ còn lại. Tôi thấy một cái đầu nhẵn nhụi nhấp nhô trên chiếc cổ dài màu xám. Bộ lông của vịt con có màu xám, cơ thể hơi xám xám với một chút đen. Lông đuôi của vịt bà có vẻ hơi xòe ra, phần dưới cụp xuống, đây cũng là vịt mẹ. Khi họ ăn xong, những con vịt dường như thực sự tập tễnh đi xung quanh để làm dịu cơn đau dạ dày của họ. Chính xác hơn là khi nhìn trên bờ thì thấy vịt mẹ như một con rùa chậm chạp nhưng khi xuống ao thì trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn rất nhiều. Khi họ dường như đang bơi, anh nghe thấy một tiếng động nhỏ. Và bây giờ tôi dường như hiểu rằng đây là một con cá trắng. Đây là thức ăn mà vịt thích nhất. Có lẽ đó là một cái mỏ phẳng vung lên đập xuống trong khi đầu ở trong nước. Một lúc sau anh ta xuất hiện với một con cá trắng lớn đang vùng vẫy. Con vịt dường như cũng rất vui mừng, thả vịt con vào bờ.

Để tìm hiểu thêm: Bài văn tả dòng sông quê em: Sông Tiền Giang

Vịt dễ nuôi, đẻ nhiều. Thịt và trứng của nó rất ngon và bổ dưỡng. Tôi yêu những con vịt này.

trăng sáng