147 Các lãnh thổ, quốc gia miễn visa cho người Việt mới nhất

Du khách Việt Nam có thể đi 9 nước Đông Nam Á và một số nước khác trên thế giới mà không cần visa. Ngoài ra còn có một số địa điểm du lịch nổi tiếng rất dễ xin visa.

hình ảnh (11)

>>> Thủ tục gia hạn visa

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác, bạn cần hai loại giấy tờ quan trọng là hộ chiếu và visa. Việt Nam đã ký kết các hiệp định song phương, hiệp định miễn thị thực (visa) với 78 quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết chỉ có giá trị đối với hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và đối với những người mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan, tổ chức, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia/vùng lãnh thổ miễn thị thực cho du khách Việt Nam, hoặc áp dụng chính sách cấp thị thực tại cửa khẩu với tỷ lệ đạt visa gần như 100%, thủ tục nhanh gọn.

Mục lục

 • Ngày thứ nhất * Các quốc gia/lãnh thổ miễn thị thực
 • 2 * Các quốc gia/vùng lãnh thổ dễ lấy visa (visa on arrival)
 • 3 * Các quốc gia/lãnh thổ miễn thị thực

* Các quốc gia/lãnh thổ miễn thị thực

– Nước Thái Lan: Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Singapore: Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước tiếp theo.

– Nước Lào: Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên 30 ngày phải xin thị thực trước; Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

– Campuchia: Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Phi-líp-pin: Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc sang nước khác.

– Mi-an-ma: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh với thời gian tạm trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ ngày 26 tháng 10 năm 2013).

– Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia không cần thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian lưu trú không được gia hạn.

– Bru-nây: Miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

– Malaixia: Miễn thị thực cho người mang các loại HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Ngày thứ nhất
Maldives có thể xin visa tại cửa khẩu và rất thuận tiện (Ảnh minh họa)

– Cư-rơ-gư-xtan: Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV, HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).

– Pa-na-ma: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực và thẻ du lịch.

– Êcuađo: Ecuador là quốc gia đơn phương dỡ bỏ “rào cản” thị thực đối với du khách nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt Nam đến Ecuador.

– Saint Vincent và Grenadines: Quốc đảo Caribbean của St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu thị thực đối với khách du lịch đến từ bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao St. Vincent và Grenadines yêu cầu du khách xuất trình hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay khứ hồi và bằng chứng rằng họ có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi.

– Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân 3 nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin thị thực du lịch tại nước này, đồng nghĩa với việc công dân các nước còn lại được lưu trú tại Haiti tối đa 90 ngày. và thoải mái du lịch tại đây mà không cần xin visa.

– Thổ Nhĩ Kỳ và Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một khu vực thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích cầu du lịch, quốc gia này miễn thị thực cho công dân nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Du khách chỉ cần chứng minh đã có vé máy bay khứ hồi rời đảo sẽ được lưu trú 30 ngày và sẽ được gia hạn thêm một lần nữa. Các mặt hàng miễn thuế được phép mang vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc lá, 1.136 lít rượu mạnh hoặc rượu vang và nước hoa dùng cho mục đích cá nhân.

– Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt Nam được miễn thị thực khi đến đảo Jeju, còn các nơi khác trên lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải xin thị thực bình thường. Tuy nhiên, từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một quốc gia khác. Trường hợp du khách Việt Nam có visa còn hiệu lực (loại dán vào hộ chiếu) của 5 nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand thì được nhập cảnh Hàn Quốc không cần visa. Điều kiện bắt buộc là hành khách đã có vé cho chuyến bay tiếp theo.

Đảo Jeju - Phim trường lãng mạn Hàn Quốc

– Đài Loan: Du khách đến từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia có visa và thẻ cư trú còn hiệu lực tại Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn thị thực. trong 30 ngày sau khi đến Đài Loan.

– Cộng hòa Đô-mi-ni-ca: Người Việt Nam có thị thực du lịch hợp lệ hoặc cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể đến quốc gia này với thẻ du lịch và hộ chiếu hợp lệ.

– Cốt-xta Ri-ca: Nếu bạn có thị thực (Visa nhập cảnh du lịch, hàng hải hoặc kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có đóng dấu xuất nhập cảnh của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự, công dân Việt Nam cư trú hợp pháp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên (cư trú, làm việc, du học) cũng được phép nhập cảnh vào Costa Rica nếu thị thực còn hạn từ 6 tháng trở lên.

* Các quốc gia/vùng lãnh thổ dễ lấy visa (visa on arrival)

– Man-đi-vơ: Maldives không yêu cầu xin visa trước mà được cấp tại địa phương cho du khách. Chỉ cần xuất trình vé máy khâu khứ hồi, đặt phòng khách sạn và nhân viên xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên, hơi khác so với các nước khác, họ cũng treo biển “Cấm tuyển dụng” để ngăn người lao động đến đây làm việc theo diện visa du lịch này.

– Đông Timor: Đông Timor không cần visa vào Việt Nam. Bạn chỉ cần bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý rằng bạn phải nộp 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền trên chỉ được trình bày cho họ, nó không được thanh toán. Bạn cũng phải xuất trình vé khứ hồi.

– Tiếng Nê-pan: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đặt chân đến đất nước nhỏ bé Nepal, bạn chỉ cần chuẩn bị USD để đóng phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu và còn trang trống là có thể nộp hồ sơ. xin thị thực tại sân bay Kathmandu.

– Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít quốc gia được phép xin thị thực tại 4 sân bay của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, thị thực xin tại sân bay Ấn Độ là đơn (một lần) và có giá trị trong 30 ngày, có giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam để biết thêm thông tin nếu bạn muốn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần hoặc thị thực nhiều ngày.

– Tích Lan: Nổi tiếng với trà và các di sản, đảo quốc xinh đẹp Sri Lanka luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần làm thủ tục xin visa trực tuyến, thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng, đợi kết quả, in phiếu xác nhận và mang ra sân bay để làm thủ tục nhập cảnh Sri Lanka.

– Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất hiện có đường bay từ Việt Nam. Emirates bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dhabi. Nếu sử dụng vé của hai hãng này, bạn có thể dễ dàng xin visa trực tuyến hoặc liên hệ văn phòng hãng tại TP.HCM để được hướng dẫn chi tiết. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 giờ bao gồm cả gói visa nếu đi đâu đó có quá cảnh UAE.

– Iran: Hộ chiếu phổ thông của Việt Nam được cấp thị thực tại cửa khẩu Iran có giá trị 17 ngày và 50 USD. Thông tin nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để xin thị thực khi đến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ không thu thập hình ảnh.

– Nhiều quốc gia châu Phi, trong đó có Senegal, thị thực sẽ được cấp trực tuyến. Du khách đăng ký trực tuyến sẽ nhận được tờ khai xin cấp thị thực, điền đầy đủ thông tin và nộp tại cửa khẩu, quý khách sẽ được cấp thị thực khi đến nơi. Lệ phí là 50 euro.

* Các quốc gia/lãnh thổ miễn thị thực

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania và Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt Nam có HCPT hợp lệ và được miễn lệ phí.

* Ghi chú: Điều kiện hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng được áp dụng trong mọi trường hợp.

Theo Ngôi sao

Có thể bạn quan tâm
 • Hai đối tượng bị kết tội cướp tài sản của khách nước ngoàiHai đối tượng bị kết tội cướp tài sản của khách nước ngoài
 • Vụ ép bé gái 14 tuổi quan hệ tình dục suốt 10 ngàyVụ ép bé gái 14 tuổi quan hệ tình dục suốt 10 ngày
 • Việt Nam giảm chi phí thị thực để thúc đẩy du lịchViệt Nam giảm chi phí thị thực để thúc đẩy du lịch
 • Cấp thị thực cư trú một năm khi đến Hoa KỳCấp thị thực cư trú một năm khi đến Hoa Kỳ
 • Gia Cát Lượng – nhà tiên tri vĩ đại của lịch sử Trung Hoa
 • Truyện: Chiếc đồng hồ và chiếc lượcTruyện: Chiếc đồng hồ và chiếc lược
 • Kinh nghiệm vàng mua bán nhà đất không thể bỏ qua (bài 2)Kinh nghiệm vàng mua bán nhà đất không thể bỏ qua (bài 2)
 • Cốc này cân nặng bao nhiêu?
 • Mỗi ngày một câu chuyện ý nghĩa: Chuyện nhà gươngMỗi ngày một câu chuyện ý nghĩa: Chuyện nhà gương
 • Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất (Phần 1)Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất (Phần 1)