149 Tham quan 3 ngôi chùa nổi tiếng tại Nha Trang mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch

Nha Trang không chỉ có những bãi biển dài, những điểm dừng chân tuyệt đẹp hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng mà còn có những khu du lịch tâm linh. Trong số đó có 3 ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc uy nghiêm tại thành phố biển, hãy cùng tham khảo 3 ngôi chùa này dưới đây.
Chùa Phật Trắng tọa lạc uy nghiêm và lâu đời giữa lòng thành phố biển
thamquan3ngoichuanoitiengtainhatrang
Nằm cách ga Nha Trang khoảng 1 km về phía Bắc, du khách qua đường 23/10 thường hướng mắt về tượng Phật sơn trắng trên núi Trại Thủy. Tượng đặt trên Phật đài có chiều cao 24m tính từ mặt đất, từ đế lên 21m, đường kính tòa sen rộng 10m, kim thân Đức Phật cao 14m, tư thế thiền định, nằm uy nghi chính giữa. của bầu trời, được sơn màu trắng, cáu kỉnh. Vì vậy, người dân Nha Trang thường gọi Ngài là Phật Trắng.

Phần thân tượng được làm trên đỉnh núi, còn phần đầu tượng do nhà điêu khắc Phúc Điền ở Chợ Lớn, TP.HCM, tạo tác. Xung quanh bệ Phật có di ảnh của 7 vị thánh tử đạo. Phía trước bệ Phật có đôi rồng dài 7,2 m được chạm trổ tinh vi, hai bên là cầu thang dẫn lên bệ Phật.

Tượng Phật trắng thuộc chùa Long Sơn – nằm dưới chân núi Trại Thủy. Pho tượng do Hòa thượng Thích Đức Minh, lúc đó là Hội trưởng Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa và nhà điêu khắc Phúc Điền, tổ chức thực hiện trong hai năm 1964-1965.

thamquan3ngoichuanoitiengtainhatrang1(1)
Nếu bạn có thể đi đi du lịch nhatrang bạn phải đến thăm ngôi đền tráng lệ này. Để viếng được nhục thể của Đức Phật, bạn cần đi về phía bên trái của ngôi đền và leo lên 193 bậc thang. Bậc thang thứ 44, chùa đặt tượng Phật nhập niết bàn lộ thiên được xây dựng vào năm 2003 với chiều dài 7 m, cao 5 m, phía sau là bức phù điêu mô tả chư Tăng đang niệm hồng danh Đức Phật. Đi thêm vài bước là tháp chuông với cây chà là thường cao 2,2m, nặng 1.500kg.

Trước đây, chùa Long Sơn do Hòa thượng Thích Ngộ Chí xây dựng trên núi Trại Thủy (tên cũ là núi Dơi) vào năm 1886, gọi là chùa Đăng Long. Năm 1900, sau một trận bão lớn, ngôi đền bị hư hại và được dời lên núi ở vị trí ngày nay.

trống Tòng Lâm Lô Sơn

thamquan3ngoichuanoitiengtainhatrang2
Nếu đến đây từ chùa Phật Trắng, bạn đi theo đường qua Vĩnh Phương khoảng 12 km là đến núi Đá Lở. Tòng Lâm Lộ Sơn Tịnh Độ tọa lạc trên núi Đá Lộ, nên nhiều người thường gọi là chùa Đa Lộ, do cố Hòa thượng Thích Chánh Kỳ, lúc bấy giờ là Tăng thống GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, đứng ra sáng lập chùa. Năm 1957. Ban đầu, chùa được dựng bằng mái tranh đơn sơ và được Tăng đoàn Khánh Hòa đặt tên là “Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Nghiệp”.

Chùa Đà Lộ khởi công xây dựng Đại Phật Từ Phụ A Di Đà. Đại tượng có tổng chiều cao 44 m, đường kính 9 m, trong đó phần đế đài sen có đường kính 24 m. Thân tượng cao 37 m, tượng trưng cho 37 vị giáo thọ, đứng trên đài sen treo giữa hư không, bên dưới là sóng vỗ, mắt nhìn xuống xa, tay trái giơ ngang ngực. . ngang, tay phải của Ngài dang ra. phía dưới như sẵn sàng cứu giúp tất cả những ai đang chìm đắm trong bể khổ và sông tham ái.

Tòng Lâm Lô Sơn không chỉ là chốn linh thiêng, chốn tịnh thất, nơi chiêm bái, tu học của chư Tăng, Phật tử và những người tu hành nhân từ, mà còn là điểm du lịch văn hóa, tâm linh của thành phố Nha Trang. Thời gian gần đây, nhiều đoàn khách thập phương, khách hành hương đã đến chùa Dạ Lộ, chùa Đại Từ chiêm bái, cầu bình an.

Chùa Hải An

thamquan3ngoichuanoitiengtainhatrang3
Nếu bạn đã từng hành hương đến hai ngôi chùa Phật Trắng và chùa Dạ Lộ mà bỏ qua chùa Hải Ấn (chùa Hang) thì sẽ là một sự thất vọng bởi đây cũng là một thắng cảnh đẹp với nhiều truyền thuyết thú vị cùng với một vị Phật. . Tượng Thích Ca Nhập Niết Bàn dài gần 13m, rộng hơn 4m và cao hơn 3m, nằm lưng chừng giữa núi Sơn và núi Thủy.

Châu gọi là chùa Hag vì chùa có một cái hang nằm sâu trong đỉnh núi. Truyền thuyết kể rằng hang động được đào bởi một con hổ. Năm 1968, cố Ni trưởng Thích Nữ Chánh Lương đã đến đây lập ngôi chùa thờ Phật ngay trong động, hai năm liền “đội cung” (từng bước một) canh giữ kinh Pháp Hoa để cầu nguyện được thành lập. Một ngôi đền. Ngôi chùa được xây dựng bên ngoài bên cạnh hang động được hoàn thành vào năm 1971. Hang động vẫn tồn tại và nằm ở bên phải của chính điện. Hai bên cửa động có một nhóm tượng “Khuyến Thiện – Chương Ác” canh giữ, bên trong động không khí khác hẳn, tĩnh lặng và mát mẻ. Trong động này có thờ Phật, Bồ Tát và Tổ sư Khai Sơn.

thamquan3ngoichuanoitiengtainhatrang4
Ngoài ra, chùa còn có giếng nước tương truyền do Ni trưởng Thích Nữ Chánh Lương cầu nguyện. Do đây là vùng núi đá, người dân trong vùng không thể đào giếng nên khi sư cô xin đào giếng, mọi người đã can ngăn. Nhưng trước sự quyết tâm của sư cô, những người thợ đã đào theo sự chỉ dẫn của sư cô và chỉ đào sâu vài mét vào lòng núi nước ngọt. Giếng nước vẫn còn trong chùa.

Ngôi chùa có những dãy bậc thang lên đến đỉnh núi. Đến đây, bạn chỉ việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của thành phố Nha Trang. Ngọn núi phía sau chùa được trang trí bằng những bức hoành phi, câu đối tạo nên một khung cảnh huyền bí, tâm linh giữa thành phố biển Nha Trang.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang và kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Tin tức khác

Choáng ngợp mùa hoa cải vàng Đà Lạt

Choáng ngợp mùa hoa cải vàng Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến thu hút du khách không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn bởi vẻ đẹp của những mùa hoa. Trong đó đẹp nhất vào dịp cuối năm là sắc hoa cải vàng ở Đà Lạt.

CHI TIẾT

Du lịch Mộc Châu mùa xuân có gì đẹp?

Du lịch Mộc Châu mùa xuân có gì đẹp?

Mùa xuân Mộc Châu cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi của cao nguyên, với muôn hoa đua nở khắp các sườn núi.

CHI TIẾT

Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Để có chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo nhất, du khách nên đến đây vào khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và từ tháng 9 đến tháng 11, mùa xuân ở Nhật Bản được bao phủ bởi một màu hoa anh đào, mùa thu đắm chìm trong sắc thu. Mùa lá đỏ ngập trời, bên đường hay trong công viên, lúc này thời tiết rất dễ chịu, mát mẻ và cũng là mùa diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc.

CHI TIẾT

Làm gì ở Ý vào mùa thu

Làm gì ở Ý vào mùa thu

Du lịch Ý mùa thu, du khách sẽ đắm mình trong không gian lãng mạn của tiết trời mùa thu, với nhiều lễ hội đặc sắc.

CHI TIẾT