173 Tốp 10 Công Nghệ Mexico Phổ Biến Nhất mới nhất

Mexico là một quốc gia có nền văn hóa phong phú và đặc sắc nhất thế giới. Đây là cái nôi của hai nền văn minh lớn nhất châu Mỹ là Maya và Aztec – những nền văn minh đã trải qua nhiều năm nghiên cứu và khám phá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về con người và khoa học công nghệ nơi đây qua bài viết 10 công nghệ nổi tiếng nhất Mexico.

1. CNTT-TT ở Mexico – ngành CNTT lớn nhất Mỹ Latinh

CNTT-TT ở Mexico – ngành CNTT lớn nhất ở Mỹ Latinh

Lực lượng lao động STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) của Mexico đang tăng nhanh – các trường đại học Mexico đào tạo hơn 110.000 kỹ sư mỗi năm, chiếm hơn 20% tổng số sinh viên tốt nghiệp. Đội ngũ tài năng chuyên sâu này đang bắt đầu thu hút đầu tư đáng kể từ các tập đoàn công nghệ lớn và các nhà đầu tư mạo hiểm. Giờ đây, các thành phố Monterrey ở Nuevo Leon và Guadalajara ở Jalisco đang được gọi là “Thung lũng Silicon của Châu Mỹ Latinh”.

2. Nhà máy Thông tin ở Mexico

Nha may thong tin o

Nhà máy thông tin Mexico

Các tên tuổi sản xuất lớn đã mang các giải pháp IIoT đến Mexico, tạo ra các nhà máy thông minh, nơi dữ liệu từ máy móc và thiết bị có thể được phân tích nhanh chóng để cải thiện khả năng tự động hóa.

Ví dụ về các công ty công nghệ cao này bao gồm các nhà máy cảm biến Chuyên gia năng lượng có một nhà máy ở Monterrey Nuevo León, đã giành được Giải thưởng Nhà nước 4.0 Nuevo León vào năm 2019 và 2020.

3. Công nghệ 4.0

Cong nghe 4 0

Công nghệ 4.0

Frost & Sullivan cũng dự đoán rằng thị trường IIot của Mexico sẽ tăng từ 1,6 tỷ đô la vào năm 2018 lên 4,0 tỷ đô la vào năm 2022, với tốc độ CAGR khoảng 25,6%. Kết nối IIoT là một khía cạnh quan trọng của việc áp dụng Công nghiệp 4.0 và là động lực chính của các quy trình sản xuất hợp lý và hiệu quả hơn.

4. Triển lãm tranh kỹ thuật số lớn nhất Mexico

Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Triển lãm Nhiếp ảnh Kỹ thuật số được công bố tại Thành phố Mexico, Mexico là triển lãm tranh lớn nhất thế giới. Bao gồm 115.117 bức ảnh riêng lẻ, cuộc triển lãm được Herdez của Grupo Herdez tập hợp với sự giúp đỡ của các gia đình trên khắp Mexico tại Monumento a la Revolución.

5. Công nghệ quần áo của NASA

Các nhà khoa học và nhà thám hiểm không gian của NASA mặc những bộ quần áo được sản xuất tại Mexico. Grupo Alsico Promex sản xuất quần áo cho NASA và quần áo công nghệ cao cho các phòng thí nghiệm hóa học từ nhà máy của họ ở Valladolid, Yucatán, chính thức khai trương vào năm 2018. Công ty do Mexico hậu thuẫn sử dụng hơn 550 nhân viên có trình độ – mỗi công nhân được đào tạo tới sáu tháng để phát triển các kỹ năng hoạt động. Nhà máy cũng được trang bị một số công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

6. Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ

Một công nghệ nổi tiếng khác của Mexico trong lĩnh vực hàng không vũ trụ là sản xuất các bộ phận như vậy. Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ là một trong những ngành sản xuất lớn nhất của Mexico. Nền tảng của ngành sản xuất hàng không vũ trụ của Mexico bắt đầu từ những năm 1970. Kể từ đó, ngành này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân khi các nhà sản xuất như Rockwell Collins, Honeywell và Bombardier đổ xô đến quốc gia này.

7. Công nghệ y tế

Một ngành công nghệ rất phát triển khác ở quốc gia Mỹ Latinh này là xuất khẩu thiết bị y tế. Tính đến năm 2019, chỉ riêng Hoa Kỳ đã nhập khẩu gần 9 tỷ đô la thiết bị và vật tư y tế từ Mexico. Từ ống tiêm, kim tiêm và ống thông đến dụng cụ chỉnh hình và bộ phận giả, vật tư y tế được sản xuất trong ngành sản xuất thiết bị y tế đang phát triển của Mexico.

số 8. Đàn Guitar Fender Stratocoaster

Một món đồ yêu thích của những người hâm mộ nhạc rock ở khắp mọi nơi, Fender Stratocoaster, thường được gọi là “Strat” ​​được sản xuất tại Mexico. Trước đây được các nghệ sĩ guitar biết đến với cái tên MIM (Made In Mexico), Fender sản xuất đàn guitar Player Standard Series đã được tân trang lại từ nhà máy của mình ở Ensenada, Baja California.

9. Tivi Ultra HD

Từ TV Ultra HD đến biển báo kỹ thuật số LCD, Mexico là nhà sản xuất TV, màn hình và các thiết bị điện tử khác hàng đầu cho mục đích thương mại và gia đình. LG, Sony và Samsung đều sản xuất TV 4K Ultra HD ở Mexico. Thành phố Tijuana, Chihuahua, đã trở thành trung tâm của ngành công nghiệp ở Mexico và tạo ra 37 tỷ đô la xuất khẩu sản xuất điện vào năm 2018.

10. Kẹo

Haha bạn không nhìn nhầm đâu. Candy là công nghệ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong top 10 công nghệ Mexico này. Có nguồn gốc là nơi sản sinh ra sô cô la, Mexico đã trở thành một địa điểm ngọt ngào cho các món ăn của Hershey dành cho người Mỹ. Mặc dù Hershey’s sản xuất các sản phẩm mới trên toàn thế giới nhưng công ty vẫn vận hành các nhà máy sản xuất ở El Salto, Jalisco và Monterrey, Nuevo Leon . Từ những giọt chanh cho đến kem que, bánh kẹo của nhà sản xuất kẹo lâu đời Brach’s Candy đã được sản xuất tại nhà máy sản xuất của hãng ở Linares, Nuevo Leon, kể từ năm 2001.

Hay nhin nhiêu hơn : 10 công nghệ phổ biến nhất của quần đảo Marshall

Sự kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những góc nhìn mới hơn về đất nước Mỹ Latinh giàu bản sắc và dân tộc này.