9 Kể về một lần trót xem nhật kí của bạn mới nhất

Kể về một lần trót xem nhật kí của bạn

Bài làm

Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng có ý nghĩa to lớn trong suốt quãng đời học sinh của mỗi người với nhiều kỉ niệm vui có, buồn có nhưng hơn hết sau tất cả ta biết trân trọng và giữ gìn nó.Nhưng có một làn tôi lại làm một hành động không nên làm và tình cảm bạn bè ấy của tôi dường như bị thay đổi đó là một lần tôi chót xem nhật kí của người bạn thân của mình.

Tôi có một người bạn thân tên Quỳnh nó đã ngồi cạnh tôi từ đầu năm khi mới bước chân vào cấp hai. Khi mọi thứ còn đang rất mới, những người bạn mới và mọi thứ xa lạ thì tôi quen Quỳnh một cô gái có tâm hồn trong sáng, với cách sống hướng nội và đặc biệt là Quỳnh luôn dành một chút thời gian buổi tối để viết nhật kí. Chơi và học tập với Quỳnh từ đó mà chúng tôi trở nên thân thiết với nhau, hiểu nhau hơn và luôn biết cách tránh làm những việc mà người kia không thích. Tôi hiểu Quỳnh và nó cũng hiểu tôi. Nhưng đến năm lớp 9 không hiểu từ đâu ra tính tò mò trong tôi xuất hiện. Tôi tò mò đến những việc người khác làm và những gì mọi người nói mà tôi không biết. Tôi biết tính đó của tôi là không tốt và nhiều lần Quỳnh cũng nhắc tôi nên sửa cái tật ấy đi nhưng đã là tính cách thì rất khó thay đổi được.

Xem thêm:  Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ

Một buổi học trước, khi Quỳnh không có trong lớp mà ngay trên bàn Quỳnh là cuốn nhật kí mà tôi nhận ra đó là quyển Quỳnh dùng suốt từ năm lớp sáu đến giờ. Tò mò tôi định cầm lên đọc thử nhưng tôi biết Quỳnh rất ghét ai đụng và đồ của mình mà không xin phép và đặc biệt là không thích ai đọc trộm nhật kí của mình bởi đó là sự riêng tư tối thiểu của con người. Tôi biết Quỳnh không thích việc ai đọc trộm nhật kí của mình mà trong tôi lúc ấy lại có suy nghĩ: “Chắc không sao đâu mình với nó là bạn thân nên chắc mình đọc nó cũng không trách mình đâu”. Thế là tôi hồn nhiên cầm quyển nhật kí lên đọc, không những thế mà tôi còn đọc to những đoạn mà tôi thấy buồn cười, trẻ con. Nhưng lật đến trang sau thì tôi nhận ra Quỳnh đang viết và mình bằng tất cả tấm lòng và tình cảm dành cho tôi từ năm lớp sáu đến bây giờ, những kỉ niệm vui của hai đứa được quỳnh ghi lại và lưu giữ hết ở trong đây. Tôi xúc động và bất ngờ quá. Nhưng tôi lại không nhận ra là Quỳnh đứng ở cửa từ lúc nào với ánh mắt nhìn tôi đầy thất vọng và buồn bã. Chắc chắn cậu ấy đã nghe được những câu mà tôi đọc to tướng lên từ nhận kí của mình. Tiến gần đến phía tôi, giật lấy cuốn nhật kí và quát thẳng vào mặt tôi:

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

-Bạn bè với nhau mà cậu đối xử với tôi thế à. Thật uổng phí bấy lâu nay tôi luôn coi cậu là người bạn thân thiết nhất và hiểu tôi nhất. Có chuyện gì tôi cũng chia sẻ với cậu mà giờ đây cậu lại tự tiện đọc nhật kí của tôi, còn cười nhạo những gì tôi viết trong này. Tôi quá thất vọng về cậu rồi.

Tôi không ngờ là quỳnh lại nổi giận đến như vậy nhưng cũng bởi nếu tôi không đọc thì chắc chắn sẽ không có chuyện gì xảy ra. Tôi thật đáng trách, đáng xấu hổ trước tình cảm mà Quỳnh dành cho mình, những trang nhật kí đẹp đẽ, tâm huyết mà cậu ấy đã dành thời gian để viết về tôi, viết về tình cảm gắn bó thân thiết cùng những kỉ niệm đẹp của hai đứa. Chính tôi là người đã tự trà đạp lên tình cảm thiêng liêng ấy. Tôi thật không xứng đang với những tình cảm mà Quỳnh dành cho mình. Sau chuyện đó, quỳnh giận tôi rất lâu, tránh mặt tôi, không nói chuyện và tươi cười với tôi như trước nữa. Điều đó làm tôi rất buồn và tôi biết Quỳnh cũng rất đau khổ.

Một hôm tôi lấy hết dũng khí để đến xin lỗi Quỳnh. Đứng trước mặt cậu ấy, tôi nói:

-Quỳnh ơi cho tôi xin lỗi vì đã đọc trộm nhật kí của bà. Tôi rất ân hận về hành động của mình ngày hôm đó. Tôi sẽ trân trọng những kỉ niệm và tình cảm tốt đẹp của chúng ta. Mình vẫn làm bạn thân của nhau nhé.

Xem thêm:  Thuyết minh về một loài cây ăn quả (Cây chuối)

-Tôi cũng xin lỗi vì hôm ấy đã nổi nóng hơi quá với bà nhưng cũng tại bà cơ đã biết tôi không thích ai đọc nhật kí của mình rồi mà còn cố tình đọc. Thôi chuyện cũng qua rồi, mình giận nhau cũng một khoảng thời gian dài rồi còn gì nữa. Mình vẫn là bạn tốt của nhau nhé.

Thế là sau chuyện ấy tình cảm của hai đứa càng gắn bó và thân thiết hơn, hai đứa cũng hiểu nhau hơn. Chúng tôi lại trở thành một đôi bạn mà khiến những người trong lớp phải ghen tị.

Từ đó mà tôi muốn khuyên các bạn đừng bao giờ đọc trộm nhật kí của bạn mình khi không được đồng ý. Hãy trân trọng tình cảm mà chúng ta đang có và giữ gìn nó.

Có thể bạn quan tâm

  • Nghị luận xã hội về tình mẫu tử
  • Phân tích hình tượng cây xà nu trong truyện Rừng xà nu
  • Cảm nhận của em về bài thơ Con cò
  • Phân tích giá trị hiện thựcvà nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương
  • Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận
  • Phân tích hình tượng sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân
  • Suy nghĩ về lòng dũng cảm của con người
  • Suy nghĩ về bệnh vô cảm hiện nay