9 Tả cơn mưa xuân mới nhất

Tả cơn mưa xuân

Bài làm

Mùa đông xám xịt và khô héo đã đi qua, mặt đát kiệt sức bỗng thức dậy, âu yếm lấy những hạt mưa ấm áp long lanh. Đát trời trở lại dịu êm chắt chiu cần mẫn tiếp nhựa sống cho cây. Cây cối, hoa lá tắm trong những hạt mưa phơi phới ấy … Cuối vườn, trên những cây đào trụi lá đã bắt đầu có những nụ hoa phơn phớt hồng …  và lòng cô thôn nữ nào đó đã bỗng thấy giăng tơ “một mối tình”. Thế là mùa xuân đã về. Bà chúa Xuân đã say mưa đến sớm đánh thức vạn vật dệt cho bà một tấm áo với muôn sắc màu, đón chào bà trong hương thơm giao hòa của trời đất. Trong mưa xuân, hoa đào bừng nở những nụ phớt hồng. Rặng bông bụt xòa những mắt xanh ngơ ngác. Những bé hạt mầm suốt mùa đông mơ ngủ dưới đất mẹ nay có sức mạnh vươn lên khỏi mặt đất đón mưa xuân… Ngay những bụi sam đất cũng nở hoa vàng li ti. Mưa xuân về, đàn chim đi tránh rét cũng về và đất trời lại tràn đầy tiếng hót líu lo thánh thót của chúng. Mưa xuân ơi! Cám ơn nhé. Mưa xuân về, bé lại sắp được xúng xính quần áo mới, ngồi cạnh anh chị trông bánh chưng và nhận bao lì xì … thích ghế! Chị bé bảo: “Mưa xuân làm hoa lá đâm chồi nảy lộc, làm bé lớn lên thêm một tuổi, tốc chị dài hơn, mướt hơn. Mưa xuân trên khuôn mặt mẹ làm mặt mẹ bớt nếp nhăn thời gian. Tóc bố đen hơn, tóc bà đỡ bạc, khi mùa xuân đưa mưa xuân về”. Bé mong mùa xuân đưa mưa xuân về. Bé khẽ thì thầm: “Mưa xuân ơi!”. Và bé khẽ hôn lên gió xuân. Nhờ gió xuân chuyển lời tâm tình đến với mưa xuân nhé! Gió khúc khích cười. Bé cũng cười.

Xem thêm:  Bài số 109: Cô Chấm

Bé cười trong mơ, hàm răng chuột có hai cái bị sún khoe ra. Mưa xuân cũng cười! A! Mưa xuân cũng bị “sún” như bé. Mưa xuân và bé cùng ăn nhiều kẹp ngọt mà.

Mưa xuân ơi! Sang năm gặp nhé! Bé đưa tay vẫy, mưa xuân cũng vẫy. Bé thấy mưa xuân xa dần, xa dần … Bé bật dậy, mưa xuân vẫn lất phất bay ngoài trời. Mưa xuân trong mắt bé bây giờ đẹp hơn bất cứ lúc nào. Mưa xuân và bé … bé với mưa xuân. Bé khẽ cất tiếng hát:

Mưa xuân trên lá

Lá ướt mượt mà

Mưa xuân rơi trên hoa

Hoa nở xòe duyên dáng.

Có thể bạn quan tâm

  • Tả lại mưa xuân trong mắt em
  • Tả cảnh sắc thơ mộng của làng quê trong làn mưa bụi mùa xuân
  • Hãy tả thôn, xóm em vào một ngày mùa đông mưa phùn gió bấc
  • Bài số 68: Mùa lê, mùa đào
  • Cảm nhận sau khi đọc bài Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng
  • Vai trò của người lãnh đạo anh minh đối với vận mệnh của dân tộc và đất nước
  • Hãy tả một cơn mưa
  • Em hãy tả lại cảnh đẹp của 4 mùa trong năm theo thứ tự xuân hạ thu đông