9 Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9 mới nhất

Thuyết minh về dụng cụ học tập lớp 9

Bài làm

Có người đã nói rằng: “Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần”. Sách vốn là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của con người, giúp con người rèn luyện tốt hơn. Là học sinh ngồi trên ghế nhà trường đều không thể thiếu bộ sách giáo khoa, tưởng chừng đơn giản mà lại vô cùng có ích, cần thiết cung cấp cho học sinh kiến thức đa dạng đã được chọn lọc, cân nhắc. Em đặc biệt yêu thích môn Văn, cuốn sách giáo khoa Ngữ văn 9, tập một là người bạn không thể thiếu.

Sách Ngữ văn 9, tập một dày 238 trang, in khổ theo kích thước 17×24 cm, đây là kích cỡ chung của sách giáo khoa hiện nay, mỗi cuốn sách đều được đóng chuẩn và đẹp. Loại giấy dùng để in là giấy trắng ngà, xốp, chữ đen tốt cho học sinh, phòng ngừa nạn cận thị ở học đường, không bị loá mắt. Những chi tiết nhỏ như vậy đã được nhà xuất bản làm tốt để phù hợp cho tất cả học sinh cả nước. Bìa của sách có minh hoạ một bức tranh nền hồng rất mát mát, ở trên vẽ cây gấc, có ba bông hoa vàng, và những chiếc lá xanh, một quả gấc đỏ tươi đang treo lủng lẳng. Trên cùng có dòng chữ “Bộ Gíao dục và Đào tạo”. Lùi khoảng mươi phân nữa là dòng chữ ghi tên sách được tô bằng màu đỏ sậm, kiểu chữ thường “Ngữ văn”. Dưới đó còn có dòng chữ “Tập một” và số 9 được in to, dài màu trắng nổi bật. Cuối bìa ở chính giữa là dòng chữ “Nhà xuất bản Gíao dục Việt Nam”, ở phía trước có lô gô của nhà xuất bản. Bìa cuối có màu trắng, có ô vuông giới thiệu các đầu sách bài tập và sách giáo khoa khác trong bộ sách giáo khoa lớp 9. Ở cuối mép tay trái là mã vạch và ô hình chất lượng bạch kim của sách.

Xem thêm:  Em hãy đóng vai Trương Sinh để kể lại bài “Chuyện người con gái Nam xương”

Cuốn sách giáo khoa lớp 9 được biên soạn rất khoa học, rõ ràng. Các giáo sư đã phải rất tỉ mỉ để chuẩn bị nội dung sao cho khoa học, chọn lựa những bài thơ hay, bài văn phù hợp với lứa tuổi và nhận thức của các em.Tập một được chia ra thành 17 bài học, mỗi bài đều có kiến thức của các phần: văn học, tiếng việt, tập làm văn. Đầu mỗi bài học là phần Kiến thức cần đạt in trong một ô vuông giúp học sinh hiểu qua về bài. Sách có đủ các tác phẩm văn học được sắp xếp theo trình tự thời gian, tác phẩm thơ, tác phẩm văn học Việt Nam và nước ngoài. Mỗi phần văn bản này lại có các phần là phần văn bản, tên tác giả và xuất xứ tác phẩm; phần chú thích; đặc biệt là phần Đọc-hiểu văn bản để học sinh có thể soạn bài và nắm rõ bố cục hơn; phần Tiếng Việt cũng gồm các mục: thứ nhất là các kiến thức được học, thứ hai là nêu định nghĩa và phần thứ ba là Luyện tập. Phần Làm văn, các bài học là những đơn vị kiến thức, kĩ năng cụ thể cần thiết cho các dạng bài nghị luận, thuyết minh. Ở phía cuối các phần đều có bài tập để học sinh rèn luyện.

Cuốn sách là người bạn gắn bó thân thiết của học sinh, ta không nên vẽ bậy lên sách, nên giữ sách cẩn thận, không bị ướt, nhàu nát hay rách bìa. Cuốn sách giúp ta yêu thích môn Văn hơn.

Xem thêm:  Nghị luận về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác

Có thể bạn quan tâm

  • Nghị luận về tinh thần tự học lớp 9
  • Thuyết minh về cây bút bi lớp 9
  • Thuyết minh về bánh chưng ngày Tết lớp 9
  • Phân tích phần cuối của bản Tuyên ngôn độc lập
  • Nghị luận về vấn đề nghiện facebook trong học sinh và giới trẻ
  • Thuyết minh về cây lúa nước
  • Phân tích tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ
  • Nghị luận về lòng biết ơn lớp 9